Công ty TNHH MTV Vận tải và Du lịch JAC
icon dat xe
iconxe
Đặt Xe giá rẻ tại Hà Nội icon active
icon danh gia sao Điểm đón
icon diem den Điểm đến
Loại xe

Dịch vụ cho Thuê xe du lịch viếng mộ tết Thanh Minh

icon time 04/05/2024

Dịch vụ thuê xe du lịch viếng mộ tết Thanh Minh của Thuê xe nhà JAC là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều người. Với mục đích tôn trọng và thanh kính với tổ tiên, ông bà, việc thuê xe giúp cho việc di chuyển khi thuê xe có lái giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi và có những phút giây thư giãn nói chuyện với gia đinh khi đi chuyển trong ngày lễ truyền thống này.

Dịch vụ Thuê xe du lịch đi viếng mộ tết thanh minh

thue-xe-le-thanh-minh-2024
Dịch vụ cho Thuê xe du lịch viếng mộ tết Thanh Minh

Thuê xe du lịch JAC cung cấp các gói dịch vụ đa dạng như thuê xe 7 chỗ, thuê xe 16 chỗ, nhà JAC có các dòng xe từ 7 – 45 chỗ, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mỗi gia đình. Dịch vụ này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn mang lại sự an toàn và thoải mái cho chuyến đi viếng mộ và sum họp gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến gói dịch vụ này, hãy liên hệ trực tiếp với Thuê xe JAC: 0981 595 395 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt xe cho ngày lễ tết Thanh Minh của mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ có một ngày kỷ niệm ý nghĩa và đáng nhớ bên gia đình và người thân yêu.

Tham khảo các dòng xe:

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Thanh Minh

Tết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Dưới đây là nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này:

1. Nguồn gốc:

  • Nguồn gốc lịch sử: Tết Thanh Minh xuất phát từ tín ngưỡng Phật giáo và Dao giáo. Đây là dịp để tưởng nhớ, tri ân và viếng mộ tổ tiên, người đã qua đời. Theo tín ngưỡng Phật giáo, ngày này được gọi là “Ram Sia” (Ngày tẩy tội), trong khi trong tín ngưỡng Dao giáo thì gọi là “Giỗ tổ”.

2. Ý nghĩa:

  • Tưởng nhớ tổ tiên: Tết Thanh Minh là dịp quan trọng để tôn vinh và tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất. Người Việt thường viếng mộ, cúng dường, làm sạch bia mộ và trang trí nghĩa địa trong ngày này.
  • Gia đình quây quần: Tết Thanh Minh cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau, gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau thắp hương, cúng dường.
  • Hòa bình và an bình: Trong tâm trạng tưởng nhớ và tri ân đến tổ tiên, người dân thường mong muốn cho gia đình mình hòa bình, an bình và may mắn trong cuộc sống.
  • Dọn dẹp và cúng dường: Ngày Tết Thanh Minh cũng là dịp để dọn dẹp, làm sạch mộ, trang trí nghĩa địa và thực hiện các nghi lễ cúng dường, bày tỏ lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên.

Tết Thanh Minh không chỉ là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa dân gian của người Việt Nam mà còn là dịp để thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân đối với tổ tiên, góp phần giữ gìn và phát triển giá trị truyền thống của dân tộc.

Tết Thanh Minh năm 2024 diễn ra vào ngày nào?

thue xe le thanh minh 2024 1
Tết Thanh Minh 2024 là ngày 4/4/2024 theo dương lịch (sưu tầm)

Trên đây là những chia sẻ về phong tục ngày lễ tết thanh minh của Việt Nam mình chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn. Nếu các bạn có nhu cầ đặt xe tại JAC xin liên hệ:

Công ty TNHH MTV vận tải và du lịch JAC

📞 Liên hệ với JAC để đặt xe nhanh chóng:
☎️ Hotline: 0981 595 395
📲 Zalo: 0981 595 395
🌐 Website: https://thuexedulichjac.vn
FB: https://www.facebook.com/www.jac.vn
🏢 Add: Số 18, Ngõ 464 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội” để đặt xe và tư vấn miễn phí

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon