Công ty TNHH MTV Vận tải và Du lịch JAC
icon dat xe
iconxe
Đặt Xe giá rẻ tại Hà Nội icon active
icon danh gia sao Điểm đón
icon diem den Điểm đến
Loại xe

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng

icon time 02/10/2022

 Những lễ hội tháng riêng Miền Bắc nổi tiếng đều diễn ra vào mùa xuân, nhiều nhất là vào tháng Giêng. JAC xin giới thiệu những lễ hội đáng chú ý nhất diễn ra tại Miền Bắc trong tháng Giêng.

Ông bà ta có câu “tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Cho dù có bộn bề công việc đến mấy, người Việt vẫn sắp xếp dành thời gian cho tháng riêng cùng người thân, bạn bè đồng nghiệp tham quan thuê xe du lịch.

Đi chơi mùa lễ hội để cảm nhận được không khí náo nức, để được sống lại những khoảnh khắc quá khứ truyền thống được tái hiện.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng
Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng

Đi lễ hội: Một là để cầu An một năm may mắn; Hai là lưu lại những kỉ niệm đầu năm đáng nhớ. JAC chuyên cho thuê xe du lịch 16 chỗ, xe du lịch 29 chỗ. Với kinh nghiệm 20 năm chuyện cho thuê xe du lịch Hà Nội đi các tỉnh thành.

1. Lễ hội chùa Hương.

Đầu tiên phải nhắc đến Lễ Hội Chùa Hương. Đây là lễ hội thu hút sự chú ý nhiều nhất của nhân dân cả nước mỗi dịp  Xuân về.

Theo thông lệ, ngày khai hội từ mồng 6 âm lịch và kéo dài hết tháng 3. Năm nay, ngày khai hội chính thức là 8/2 Dương, được ban tổ chức hứa hẹn có rất nhiều điểm mới thuận tiện hơn cho du khách tới hành hương, tham quan.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội Chùa Hương - Ngày khai hội từ mồng 6 âm lịch và kéo dài hết tháng 3.
Lễ hội Chùa Hương – Ngày khai hội từ mồng 6 âm lịch và kéo dài hết tháng 3.

Đầu tiên là việc mở rộng bến đò Thiên Trù để đảm bảo việc lưu thông trên sông đỡ tắc nghẽn như các năm trước. Tiếp đến là việc nâng cấp tuyến đường bộ lên chùa Hình Bồng bằng phẳng hơn để các cụ cao tuổi, người già, phụ nữ và trẻ nhỏ dễ di chuyển.

Trạm cấp cứu cũng được tổ chức đầu tư và đảm bảo luôn có người trực để sẵn sàng sơ cứu với những du khách không may bị ngất, ngã… trên đường tham quan.

Về giá cả dịch vụ, vé đò thắng cảnh là 30.000 đồng/người (đã có bảo hiểm), vé đò phổ thông là 25.000 đồng/người, vé đò chất lượng cao là 35.000 đồng/người.

Theo quy định, một thuyền được chở tối đa 8 khách mà phát hiện nhà thuyền thu vé cao hơn quy định, BTC sẽ xử lý nghiêm khắc. Hiện tại số đò đăng lý hoạt động tại chùa Hương năm nay là 4.600 cái.

Ban Tổ chức cũng thông báo, sẽ đảm bảo cho hệ thống cáp treo chùa Hương hoạt động thông suốt, hạn chế tối đa tình trạng phe vé, đồng thời sẽ phân luồng số người lên cáp treo để tránh ùn tắc. Giá vé khứ hồi đi cáp treo chùa Hương là 100.000 đồng/người.

2. Lễ hội Yên Tử

Năm nay lễ hội Yên Tử (thuộc xã Thượng Yên Công, huyệnUông Bí, Quảng Ninh) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/1 âm lịch tức 12/2 Dương lịch.

Ngoài những nghi lễ truyền thống như dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, biểu diễn các tiệt mục nghệ thuật truyền thống, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử… sẽ có thêm nhiều hoạt động mới hấp dẫn.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội Yên Tử.
Lễ hội Yên Tử (thuộc xã Thượng Yên Công, huyệnUông Bí, Quảng Ninh) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/1 âm lịch tức 12/2 Dương lịch.

Đặc biệt nhất là sự tham gia của đồng bào dân tộc ít người quanh vùng núi Yên Tử và các vùng lân cận vào các hoạt động của lễ hội vừa làm phong phú cho các chương trình vừa gắn chặt tình đoàn kết của các dân tộc anh em.

Hệ thống cáp treo 2 chặng  từ bến Giải Oan đến chùa Hoa Yên và từ chùa Hoa Yên tới khu vực tượng An Kỳ Sinh đã được nâng cấp, đảm bảo việc vận hành trơn tru.

Đồng thời  ban tổ chức cũng đã tăng cường hệ thống chiếu sáng trên đường từ cầu Giải Oan lên đến tận chùa Đồng nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3. Hội chùa Keo (ngày 14 tháng Giêng)

Hội Chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chùa là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội chùa Keo của người dân Thái Bình diên ra 14 tháng riêng âm lịch
Lễ hội chùa Keo của người dân Thái Bình diên ra 14 tháng riêng âm lịch

Từ thành phố Nam Định, qua cầu Tân Đệ, rẽ phải, theo đê sông Hồng, đi khoảng 10km là đến chùa. Nằm ở chân đê sông Hồng giữa vùng đồng bằng, chùa Keo với gác chuông như một hoa sen vươn lên giữa màu xanh bát ngàn của quê lúa Thái Bình.

Chùa thờ Không Lộ, có công chữa bệnh cho vua Lý Thánh Tông, được phong làm Quốc Sư. Ngoài lễ Phật còn có các trò chơi bắt vịt, thi thổi cơm và ném pháo…

4.  Hội hoa Vị Khê

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội hoa Vị Khê thu hút rất nhiều làng nghề,
Lễ hội hoa Vị Khê thu hút rất nhiều làng nghề, nhà vườn trên cả nước về tham dự. (Ảnh: Internet)

Làng Vị Khê của xã Điền Xá (Nam Trực, Nam Định) là một trong những làng chuyên cây cảnh lâu đời nhất nước.

Truyện xưa kể lại làng được hình thành từ thế kỉ thứ 3, với tên gọi Nguyễn Gia Trang. Người có công đưa nghề cây thế về làng, hiện được thờ làm Thành hoàng là cụ Ngô Gia Tự.

5. Lễ hội Bà chúa Kho

Đây cũng là một lễ hội lớn tại miền Bắc, nhất là đối với giới kinh doanh, làm ăn buôn bán. Cuối năm trả nợ, đầu năm đi vay bà chúa Kho đã trở thành một phong tục tồn tại lâu đời tại Việt Nam.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội Bà Chúa Kho Bắc Ninh tổ chức 14 tháng 1 hàng năm Âm Lịch.
Lễ hội Bà Chúa Kho Bắc Ninh tổ chức 14 tháng 1 hàng năm Âm Lịch.

Đền bà chúa Kho nằm tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngày khai hội vào 14/1 âm lịch. Lễ hội có tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa (tượng trưng) “cầu tài phát lộc”.

Theo truyền thuyết Bà Chúa Kho là người phụ nữ chịu khó, sau khi lấy vua nhà Lý, bà xin vua cho về vùng Vũ Ninh chiêu dân lập ấp, khai khẩn ruộng hoang, tổ chức sản xuất ở 72 trang ấp.

Bà còn trông nom kho lương thực, bảo quản tốt quân lương trong và sau chiến thắng quân Tống ở sông Như Nguyệt (sông Cầu) năm 1076. Khi Bà qua đời, mộ của bà được đưa về thôn Quả Cảm (xã Hòa Long, TP Bắc Ninh) nơi bà sinh ra.

Còn ở các trang ấp, đều có đền thờ. Tại xã Cổ Mễ, nhân dân làm đền thờ bà Chúa tại núi Kho, nên còn có tên là đền thờ bà Chúa Kho.

6. Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Diễn ra tại Lập Thạch, Vĩnh Phúc từ ngày 16-17 tháng Giêng.  Đây là một trong những lễ hội văn hóa dân gian cổ xưa nhất (tương truyền có từ thời Hùng Vương) còn lưu giữ được dáng vẻ nguyên sơ, không có những toan tính cay cú ăn thua của con người, không có việc trâu bị tiêm thuốc kích thích, không có cá cược…

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu Lập Thạch, Vĩnh Phúc từ ngày 16-17 tháng Giêng.
Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu Lập Thạch, Vĩnh Phúc từ ngày 16-17 tháng Giêng.

Không ai biết tường tận nghề trồng cây cảnh Vị Khê có từ bao giờ mà chỉ nghe truyền lại rằng từ đời Lý, làng hoa này rất nổi tiếng về nghệ thuật uốn tỉa cây thế và trồng cây cảnh. Ở đây không hiếm những cây có giá từ vài trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng.

Ngày nay du khách đến làng Vị Khê sẽ được chủ nhân của làng vườn say xưa giới thiệu về các loại cây cảnh như bạch trà, lan hạc tím đặc biệt là quất Vị Khê rất được thị trường ưa chuộng.

Lễ hội diễn ra  từ ngày 20 đến 30 tháng Giêng tại thôn Vị Khê, xã Nam Điền, Nam Trực, Nam Định.

7. Thú vị hội mở mặt tại Hải  Phòng

Hội Mở mặt ( xã Phục Lễ, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng ) diễn ra từ ngày 6-10 tháng Giêng. Theo tương truyền, các cô gái làng Phục Lễ nổi tiếng xinh đẹp nhưng quanh năm chít khăn vuông đen, che kín mặt. Ngay cả khi lấy chồng, nhiều cô vẫn e ngại không chịu bỏ khăn.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Lệ hội mở mặt  xã Phục Lễ , Thủy Nguyên, thi dệt vải Hát Đúm
Lệ hội mở mặt xã Phục Lễ , Thủy Nguyên, thi dệt vải Hát Đúm.

Lễ hội là một dịp hiếm hoi trong năm để các cô gái Phục lễ có tiếng xinh đẹp quanh năm che mặt được mở mặt qua cuộc thi sắc đẹp, làm quân cờ người. Hội còn làm cỗ chay, thi dệt vải  hát đúm.

8. Hội Xoan (từ 7 – 10 tháng Giêng)

Hội Xoan diễn ra tại Làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, Phú Thọ. Lễ hội tưởng nhớ Xuân Nương, một nữ tướng tài giỏi của Hai Bà Trưng.

Những lễ Hội tháng Riêng Miền Bắc nổi tiếng.Hội Xoan Tam Thanh, Phú Tho diễn ra từ mùng 7 đến mùng 10 tháng riêng.
Hội Xoan Tam Thanh, Phú Tho diễn ra từ mùng 7 đến mùng 10 tháng riêng.

Khởi đầu lễ hội là tiệc cầu Xuân dâng Thành hoàng, theo truyền thống dọn cỗ chay, có củ mài và mật ong. Tục truyền việc mổ trâu “nồi da xáo thịt” diễn lại tích năm tướng của vua Hùng thờ thần sông mà thoát nạn, khi lên bờ tìm trâu mổ thịt, lấy da làm nồi nấu để tế thần sông.

Mồng 10 tháng Giêng diễn trò trình nghề ở bãi sông trước đình làng. Các vai diễn cày, bừa, gieo mạ, tát nước, bán con ngài tằm, bán bông rất hấp dẫn.

Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Trên là những lễ hội tháng riêng Miền Bắc nổi tiếng để bạn đi xuân đầu năm đừng bỏ lỡ. Theo đó dịch vụ thuê xe lễ hội đầu năm cũng đông theo.

Bạn đã tìm được xe du lịch đi lễ hội chưa. Hãy chọn JAC chúng tôi- Công ty hơn 20 năm kinh nghiệm cho thuê xe cưới hỏi, xe lễ hội, và các dịch vụ cho thuê xe khác.

JAC doanh nghiệp có uy tín trên thị trường thuê xe cả về chất lượng dịch vụ và giá cả
các dòng xe cho thuê xe dịch vụ tại JAC

Công ty TNHH MTV Vận tải và Du lịch JAC:

– Chất lượng xứng tầm:

✅ Chuyên cho thuê xe các loại từ 4 – 45 chỗ.

✅ Phục vụ chuyên nghiệp

– Hỗ trợ nhiệt tình:

✅ Cam kết tận tâm.

– Nâng tầm dịch vụ:

✅ Đảm bảo chất lượng xe đạt tiêu chuẩn.

✅ Mức giá cạnh tranh bậc nhất thị trường.

✅ Lái xe nhiệt tình

– Thời gian thoải mái

Các dòng xe cho thuê tại JAC:

Thuê xe 4 chỗThuê xe 7 chỗ ; Thuê xe 10 chỗ ; Thuê xe 16 chỗ ; Thuê xe 29 chỗ ; Thuê xe 35 chỗThuê xe 45 chỗ.

Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về: Chất lượng dịch vụ thuê xe của chúng tôi: Xe mới. sạch sẽ, luôn được khử khuẩn an toàn. Đội ngũ lái xe lâu năm, chuyên nghiệp tận tình và kinh nghiệm

JAC doanh nghiệp có uy tín trên thị trường thuê xe cả về chất lượng dịch vụ và giá cả
Việc khử khuẩn được thực hiện thực hiện trước và sau mỗi chuyến đi hoặc định kỳ theo quy định.

Một lần nữa JAC xin cảm ơn khách hàng đã tin tưởng chất lượng dịch vụ chúng tôi và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Với khách hàng mới biết đến JAC. Hãy thử trải nghiệm một lần thuê xe của chúng tôi để cảm nhận dịch vụ chất lượng tốt nhất của JAC.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0981.595.395Fanpage: https://www.facebook.com/www.jac.vn/Địa chỉ: 464 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.website: https://thuexedulichjac.vn/thue-xe-dich-vu/