Công ty TNHH MTV Vận tải và Du lịch JAC
icon dat xe
iconxe
Đặt Xe giá rẻ tại Hà Nội icon active
icon danh gia sao Điểm đón
icon diem den Điểm đến
Loại xe

Thuê xe du lịch Hà Nội đi Hội Gióng Đền Sóc đầu năm mới

icon time 01/31/2023

Thuê xe du lịch đi lễ hội đầu xuân từ lâu đã là một thú vui tao nhã của người Việt Nam. Người Việt cho rằng, tổ chức các lễ hội linh đình cùng việc cầu nguyện đầu năm mới sẽ là sự cầu mong một năm mới phúc lộc tràn đầy, an khang thịnh vượng. Mỗi dịp đầu năm, có rất nhiều lễ hội lớn được tổ chức và một trong số đó chính là Lễ hội đền Gióng Phù Đổng (Sóc Sơn).

Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ hội Đền Gióng

Lễ hội Đền Gióng là một trong những lễ hội lâu đời truyền thống của người dân Việt Nam. Đã tồn tại từ thời Âu Việt xa xưa và gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng. Mùng 6 tháng 1 Âm lịch hàng năm, lễ hội Gióng được tổ chức ở nhiều vùng trong Hà Nội. Nhằm ca ngợi và tưởng nhớ những chiến công hiển hách của người anh hùng làng Gióng. Một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

thue xe du lich le chua dau nam gia re

Lễ hội Đền Gióng Sóc Sơn

thuê xe du lịch đi lễ hộ Gióng đầu xuân tại JAC được ưu đãi lớn

Có 2 lễ hội tiêu biểu nhất của hội Gióng. Hội Gióng Phù Đổng tại đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Tiếp theo là Hội Gióng Sóc Sơn tại đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn. Hai lễ hội này đều vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hội Gióng là lễ hội văn hóa mô phỏng sống động và chân thực nhất các trận đánh của Thánh Gióng cùng nhân dân Văn Lang chiến thắng giặc Ân. Từ tinh thần ấy, người dân thêm nâng cao nhận thức cộng đồng về chiến tranh cổ xưa cũng như có suy nghĩ về bản chất tất thắng của các cuộc chiến tranh là chính nghĩa. Ý nghĩa của chiến thắng chính là cuộc đấu tranh của toàn thể nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Hội Gióng Sóc Sơn

Xã Phù Linh huyện Sóc Sơn là điểm dừng chân cuối cùng trước khi Thánh Gióng bay về trời. Do vậy, lễ hội ở đây tổ chức vô cùng hoành tráng.

Hội Gióng Sóc Sơn được tổ chức trong 3 ngày. Từ mùng 6 tháng 1 Âm lịch với đầy đủ các nghi lễ truyền thống. Từ lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương cho đến lễ dâng hoa tre lên Đền Thượng – nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương đều được tổ chức vô cùng lớn và công phu. Để chuẩn bị tốt nhất trong ngày hội, trước mùng 6 vài ngày, 7 làng đại diện sẽ chuẩn bị các lễ vật để sử dụng trong ngày mở hội.

Lễ hội Đền Gióng Phù Đổng

Nghi lễ Dục Vọng mời ông Gióng về được tổ chức vào đêm mùng 5. Các lễ vật được chuẩn bị bằng tất cả tấm lòng thành kính. Tất cả nhân dân đều mong Đức Thánh phù hộ cho mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh phần lễ là phần hội. Có rất nhiều trò chơi dân gian quen thuộc tại đây như: cờ tướng, chọi gà, kéo co,… Cùng các tiết mục văn nghệ truyền thống như hát chèo, ca trù,…

Hội Gióng Phù Đổng

Hội Gióng Phù Đổng diễn ra trong 3 ngày mùng 7, mùng 8 và mùng 9 tháng 4 Âm lịch hàng năm. Đây là nơi vị anh hùng dân tộc sinh ra. Trong lễ hội, 28 cô gái trẻ đóng vai các tướng giặc đại diện cho 28 đạo quân xâm lược nhà Ân. Cùng với đó là màn rước “Kén Phù Giá”, “Kén tướng”, Săn hổ, bắt hổ, giúp hổ thoát thân” là những nét đẹp đạo lý ứng xử truyền thống.

Điểm đặc biệt của Hội Gióng Phù Đổng là các màn múa hát chèo mừng chiến thắng. Lễ hội này được xem là lớn nhất về số lượng người tham dự cũng như đoàn rước ở đồng bằng Bắc Bộ.

thue xe du lich le hoi den giong dau nam gia re
Thuê xe du lịch đi lễ hội đầu năm mới tại JAC

Thuê xe du lịch đi Hội Gióng tại JAC – Giá thành luôn đi đôi với chất lượng

Xe luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng hàng đầu

Khi nhắc đến chất lượng dịch vụ thì chất lượng xe luôn được nhắc tới đầu tiên. Xe ô tô tại JAC luôn đảm bảo trong trạng thái tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật và thợ sửa chữa lành nghề, đầy đủ thiết bị hiện đại. Xe tại JAC luôn được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt trước mỗi chuyến đi, xe luôn được kiểm tra kỹ càng để phục vụ quý khách.

Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm

Tài xế là người trực tiếp phục vụ khách hàng nên cũng là yếu tố liên quan đến chất lượng dịch vụ. Do vậy, từ khâu tuyển dụng lái xe đến đào tạo luôn được JAC chuẩn bị kỹ lưỡng. Các bác tài đều là những người dày dặn kinh nghiệm đi xe cũng như thông thuộc đường xá. Thái độ niềm nở, lịch sự và đúng giờ là điều tạo nên uy tín của JAC.

Chất lượng xe tại JAC luôn được đặt lên hàng đầu

Đa dạng các dòng xe, số lượng xe lớn

JAC có số lượng xe cực kỳ lớn lên tới hơn 200 xe các loại, chắc chắn sẽ phục vụ được mọi nhu cầu thuê xe của quý khách hàng. Từ xe 4 chỗ, 7 chỗ, đến các dòng xe to hơn như 35 chỗ, 45 chỗ JAC đều có đủ. Tất cả các xe luôn được cập nhật các dòng xe đời mới nhất, trang thiết bị hiện đại và tiện nghi nhất. Mục đích đem đến cho khách hàng những trải nghiệm êm ái và khó quên.

JAC – Địa chỉ thuê xe du lịch Hà Nội uy tín và chất lượng số 1. Gọi ngay hotline 0981.595.395 để thuê xe du lịch với giá hấp dẫn nhất.

Địa chỉ: 464, Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Website: thuexedulichjac.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/www.jac.vn/

Email: thuexedulichjac@gmail.com

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon