Công ty TNHH MTV Vận tải và Du lịch JAC
icon dat xe
iconxe
Đặt Xe giá rẻ tại Hà Nội icon active
icon danh gia sao Điểm đón
icon diem den Điểm đến
Loại xe

NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

icon time 12/21/2021

 Những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất miền bắc thường được du khách thập phương quan tâm với ước nguyện: “CẦU GÌ ĐƯỢC LẤY.” Đây được coi là nét đẹp theo phong tục tập quán của người Việt Nam.

JAC – hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, chuyên cho thuê xe du lịch, thăm quan lễ hội sẽ đồng hành du khách bốn phương.

https://thuexedulichjac.vn/

Hôm nay, với kinh nghiệm thường xuyên đưa du khách đi thăm quan lễ hội, chúng tôi xin điểm qua những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Miền Bắc. Những chùa đã mở cửa đón tiếp du khách thập phương tới lễ hội đầu năm nhé.

1. 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑯𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈.

Cùng JAC hành trình đến ngôi chùa đầu tiên là chùa Hương. Chùa Hương là địa điểm phổ biến được các du khách lựa chọn trẩy hội đầu năm.

Nằm ở Mỹ Đức – Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65 km. Chùa Hương là một trong những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất miền Bắc. Chùa vừa linh thiêng lại tọa lạc ở một nơi non nước hữu tình, cảnh sắc sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tới đây, không chỉ được cầu an, vãn cản chùa mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản đặc sắc thú vị. Hành trình về với khu thắng cảnh Hương Sơn, được ví như hành trình về một miền đất Phật – nơi Quan thế âm Bồ tát ứng hiện tu hành.

Lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

2. 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝒀𝒆̂𝒏 𝑻𝒖̛̉.

 Cùng với lễ hội Chùa Hương, Yên Tử không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng còn rất Linh thiêng. Chùa Yên Tử là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành và sáng lập nên thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Vì vậy, chùa được mệnh danh là “miền đất tổ Phật giáo của Việt Nam”.

Danh thắng Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt.

3. Đ𝒆̂̀𝒏 𝑯𝒖̀𝒏g.

Đền Hùng vừa là thắng cảnh đẹp, vừa là một di tích lịch sử – văn hóa. Đặc biệt quan trọng đối với người Việt Nam. Về với Đền Hùng là về với cội nguồn dân tộc, để tự hào về dòng giống tiên rồng đang chảy trong huyết mạch của mỗi người dân Việt Nam!

Là người Việt Nam, câu ca dao “Dù ai đi người về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”, thể hiện đạo lý truyền thống dân tộc luôn nhớ về Cội Nguồn.

Đền Hùng chính là nơi: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường về tiếp quản thủ đô có nói chuyện với chiến sĩ của đại đoàn quân tiên phong “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

4. 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑩𝒂́𝒊 Đ𝒊́𝒏𝒉

Bạn không thể cưỡng được trước kiến trúc đồ sộ nguy nga, lộng lẫy của ngôi chùa này. Chùa Bái Đính là 1 trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An. Chùa cách trung tâm thành phố Ninh Bình 15 km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 95 km; nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình.

Bạn không thể cưỡng được trước kiến trúc đồ sộ nguy nga, lộng lẫy của ngôi chùa này. 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc.
Bạn không thể cưỡng được trước kiến trúc đồ sộ nguy nga, lộng lẫy của ngôi chùa này, là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Khi đến nới, trước mặt bạn là một cảnh quan hùng vĩ, núi gối đầu sông, mây vờn đỉnh núi. Không gian tâm linh thanh tịnh bao trùm khiến mỗi khi bước chân đến đây, người người thư thái, lòng sáng, tâm tịnh, hướng đến Chân –  Thiện – Mỹ. Đặt chân đến Bái Đính, ta có thể chiêm ngưỡng ngay trước mắt Tam Quan hoành tráng cao gần 17 mét.

5. Chùa Tây Thiên

 Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo. Tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước. Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- Sông Đà, các trụ xứ phật giáo thâm uy như Chùa Hương, Yên Tử.

Tất cả tạo nên một thế phong thủy vững chãi dựa vào mạch núi thiêng tỏa ra đồng bằng rộng mở và tràn xuống phương Nam, hướng về biển lớn

6. Chùa ba vàng.

.. Chùa nằm ở độ cao 340m trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng.

Chùa Ba Vàng  . Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng. 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc
Chùa Ba Vàng . Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng. là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Chùa Ba Vàng phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông. Vì vậy, chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, chùa còn có tên gọi là Bảo Quang tự, tên dân gian thường gọi là Ba Vàng

Đứng trên chùa Ba Vàng bạn sẽ thấy chùa có vị trí tuyệt đẹp. Nằm phía tây của thành phố Uông Bí. Phía trước là Bạch Đằng giang uốn lượn, xa xa là thành phố cảng Hải Phòng, hút tầm mắt là biển Đồ Sơn với muôn trùng sóng vỗ. Bên trái là những dãy núi Thanh Long trùng điệp chầu về, bên phải là những dãy núi Bạch Hổ hùng vĩ phục xuống

7.Chùa Keo – Ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất Việt Nam

Ngôi chùa hơn 400 năm tuổi, một trong những công trình kiến trúc chùa cổ đẹp nhất Việt Nam, sẽ là điểm dừng chân thú vị với du khách ghé thăm Thái Bình. Có từ thời Lê Trung hưng (thế kỷ XVII). Chùa Keo, xưa có tên là “Thần Quang Tự”.

Chùa Keo Có từ thời Lê Trung hưng (thế kỷ XVII). Chùa Keo, xưa có tên là “Thần Quang Tự”. 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc
Chùa Keo Có từ thời Lê Trung hưng (thế kỷ XVII). Chùa Keo, xưa có tên là “Thần Quang Tự”. là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Trải gần 400 năm tồn tại, qua nhiều lần tôn tạo, Chùa vẫn giữ nguyên kiến trúc cổ độc đáo của ngôi chùa Việt. Hằng năm, Hội xuân chùa Keo diễn ra vào ngày 4 tháng Giêng. Chùa Keo là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia đặc biệt, bao gồm hai cụm kiến trúc: Khu Chùa là nơi thờ phật và khu Đền thánh thờ đức Dương Không Lộ – Vị đại sư thời nhà Lý có công dựng chùa.

8.Chùa Dâu – Ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

Nếu như khách thập phương phải thuê xe hành trình quãng đường xa để đặt chân ghé thăm Chùa Dâu. Bạn đang ở Hà Nội, Chùa Dâu là ngôi chùa không thể bỏ qua.

Chùa Dâu- ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu.1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Miền Bắc
Chùa Dâu- ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu. là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Nằm địa chỉ: Đội 7 thôn Thượng Phúc Xã Tả Thanh Oai- huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội

Chùa Dâu còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu. Tọa lạc ngay trung tâm của khu di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và phong phú bậc nhất của quê hương Kinh Bắc. Nơi đây là thủ phủ của quận Giao Chỉ (Giao Châu). Chùa Dâu,trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, trung tâm Phật giáo cổ xưa nhất của nước ta, bao gồm: Thành cổ Luy Lâu, đền thờ và Lăng mộ Sỹ Nhiếp.

Hệ thống chùa tháp, đền đài, cung điện, lầu gác, bến bãi, gốm cổ, phố chợ sầm uất của đô thị Luy lâu,… là chứng tích một thời kỳ dài hàng chục thế kỷ trước và sau Công nguyên.

9.Chùa Hà.

Chùa Hà là một ngôi chùa cổ, được xây dựng bởi tiền công đức từ thời vua Lý Nhân Tông (1054 – 1072). Chùa có tên tự là Thánh Đức Tự. Chùa Hà cùng với Đình Bối Hà kết lại tạo thành một cụm di tích có tên gọi là Đình – chùa Hà. Nơi đây nổi tiếng linh ứng khi cầu xin tình duyên. Chùa Hà Hà Nội được chia thành từng khu riêng biệt và có các ban thờ Phật, thờ Thánh Mẫu riêng.

Chùa Hà là một ngôi chùa cổ, được xây dựng bởi tiền công đức từ thời vua Lý Nhân Tông (1054 - 1072).1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Miền Bắc
Chùa Hà là một ngôi chùa cổ, được xây dựng bởi tiền công đức từ thời vua Lý Nhân Tông (1054 – 1072). là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

Hiện nay, chùa Hà đang thờ rất nhiều vị thần phật như Đức Ông, Đức Thánh Hiền cùng các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu. Người ta tin rằng các vị thần này sẽ mang đến bình an, thuận lợi và tình duyên trọn vẹn nếu thành tâm khấn bái.

Sau khi dâng hương và tham quan xong chùa Hà các bạn có thể bước sang Đình Bối Hà ngay bên cạnh. Trong đình có một ban thờ Thành Hoàng làng Triệu Chí Thành. Ông trước đây là một vị tướng đã có công lớn trong việc đánh đuổi giặc Lương ra khỏi nước ta dưới thời Triệu Việt Vương ( năm 550 thế kỷ VI).

10. Chùa Cổ Loa.

Chùa Cổ Loa này được xem là ngôi chùa linh thiêng thu hút du khách đến tham quan, dâng hương. Và đặc biệt Chùa nằm trong di tích Cổ Loa và gắn liền với truyền thuyết thành Cổ Loa xưa. Trong hệ thống chùa ở đây có Am Mỵ Nương cực kì linh thiêng là điểm đến hấp dẫn để du khách cầu duyên.

Chùa Hương , 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc nằm trong di tích Cổ Loa và gắn liền với truyền thuyết thành Cổ Loa xưa.1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Miền Bắc
Chùa nằm trong di tích Cổ Loa và gắn liền với truyền thuyết thành Cổ Loa xưa. là một trong NHỮNG CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC

 Chùa Cổ Loa còn gọi tên khác là chùa Bảo Sơn hay Bảo Sơn Tự nằm ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Trên là Những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất miền Bắc bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, còn rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khác.

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Miền Bắc dịp Tết

6 Lý do bạn nên chọn thuê xe dịch vụ tại JAC

Bởi mỗi chuyến đi cùng JAC sẽ cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ. Bạn vừa được thuê xe mới, chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ lái xe dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn bảo vệ bạn trên suốt chặng đường.

Tại công ty chúng tôi, bạn có thể thể đăng ký thuê xe các loại từ 4 đến 45 chỗ phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng muốn đi thăm quan lễ hội chùa đầu năm.

Thuê xe 4 chỗThuê xe 7 chỗ ; Thuê xe 10 chỗ ; Thuê xe 16 chỗ ; Thuê xe 29 chỗ ; Thuê xe 35 chỗThuê xe 45 chỗ

Đặc biệt, đang thời điểm dịch bệnh còn tăng cao. Đòi hỏi công tác phòng chống dịch bệnh phải được công ty cho thuê xe du lịch JAC đặt lên hàng đầu. Thuê xe dịch vụ của chúng tôi, sẽ cho bạn những an tâm tuyệt đối, từ chất lượng xe, chất lượng dịch vụ đến công tác phòng chống dịch covid tuyệt đối anh toàn tại công ty JAC.

JAC khử khuẩn trước khi đưa khách đi thăm Những chùa nổi tiếng linh thiêng miền Bắc.
Thuê xe du lịch lễ hội tại JAC khẳng định chát lượng, xe luôn được khử khuẩn định kì, đảm bảo an toàn tuyệt đối du khách mùa dịch.

 Dưới đây là 1 số hình ảnh mùa du lịch khách thuê xe du lịch thăm quan chùa chiền lễ hội tại JAC hằng năm.

JAC doanh nghiệp có uy tín trên thị trường thuê xe cả về chất lượng dịch vụ và giá cả
Khách Thuê xe du lịch lễ hội hàng năm tại JAC
Khách thuê xe du lịch tham quan lễ hội chùa Yên Tử tại JAC,1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc
Khách thuê xe du lịch tham quan lễ hội chùa Yên Tử tại JAC
JAC cùng đoàn tu hành chuyến tham quan chùa Hương, 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng Miền Bắc
Khách thuê xe du lịch tham quan lễ hội hằng năm tại JAC

Du lịch tham quan lễ hội cuối năm cùng JAC đến chùa  Bái Đính, 1 trong những chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Miền Bắc
Du lịch tham quan lễ hội cuối năm cùng JAC

Ngoài ra JAC còn cho thuê xe dài hạn cho du khách tham khảo nếu có nhu cầu thêm

Vậy còn chần chừ gì mà không #LIÊN_HỆ ngay tới JAC để chuẩn bị cho gia đình những chuyến đi thật an toàn, trọn vẹn và chu đáo với dịch vụ vận tải du lịch đẳng cấp xứng tầm: 

  • Đa dạng loại xe phục vụ mọi nhu cầu của khách
  • Cam kết xe đời mới, chất lượng cao, an toàn
  • Giá thành hợp lý, không tăng giá mùa cao điểm
  • Đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, đảm bảo khách có 1 chuyến đi thân thiện, vui vẻ
  • Vấn đề vệ sinh và phòng chống dịch luôn được đảm bảo

Gọi tới HOTLINE của JAC để đặt xe ngay hôm nay!

—————————————-

LIÊN HỆ HÔM NAY:

Hotline: 0981 595 395.

Website:  www.thuexedulichjac.vnhttps://jac.vn/

Add: Ngõ 464/18  Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon